Chia sẻ về mẫu xe tải chạy điện đầu tiên Freightliner eM2

eM2 là chiếc xe tải hạng trung (tải trọng 6-12 tấn) chạy điện đầu tiên của Freightliner với khoảng cách hoạt động lên đến 370km mỗi lần sạc.

Tham khảo: xe tải Hyundai Hàn Quốc

Những chiếc tải chạy điện Freightliner được kỳ vọng sẽ phổ biến tại đường phố nước Mỹ khi nhà sản xuất ôtô Daimler (Đức) mới đây đã chính thức bàn giao 30 chiếc eM2 đầu tiên cho công ty vận tải Penske có trụ sở tại Los Angeles.

eM2 là chiếc xe tải hạng trung (tải trọng 6-12 tấn) chạy điện đầu tiên của Freightliner được trang bị bộ pin 325 kWh cho khả năng di chuyển lên đến 370km mỗi lần sạc đầy. Nhờ áp dụng các công nghệ sạc nhanh, eM2 chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để sạc 80% dung lượng pin. Động cơ kể trên sản sinh công suất lên đến 480 mã lực.

Công ty Penske sẽ sử dụng đội xe tải điện của mình cho công việc giao nhận hàng ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và California. Trong giai đoạn sắp đến, Penske sẽ nhận thêm tổng cộng 20 chiếc Freightliner gồm 10 chiếc eM2 hạng trung và 10 chiếc eCascadias hạng nặng.

Xem thêm: xe tải Fuso Mistubishi

Đây được xem là cột mốc đánh dấu việc phân nhánh xe tải Daimler Trucks bắt đầu thử nghiệm vận hành các mẫu xe tải điện hạng trung và hạng nặng tại Hoa Kỳ. Freightliner dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt eM2 và eCascadia vào năm 2021.

You Might Also Like
Leave a Reply